HN: 0931.026.555 / HCM: 0984.441.470
Havaco Việt Nam
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Hiệu 0965.875.486
Kinh doanh 2 / Mr Rược 0931.026.555
Kinh doanh 3 / Mr Cần 0965.264.222

Khả năng chống đột nhập của cửa kính cường lực có tốt không?

Mặc dù là một vật liệu trong suốt nhưng kính cường lực lại đang rất được ưa thích bởi cảm giác gần gũi và hòa hợp cùng thiên nhiên mà loai kính này tạo ra cũng như khả năng chống đột nhập an toàn của chúng!

>>> Xem thêm: Cửa nhôm kính cường lực RẺ - BỀN -ĐẸP đang được ưa chuộng nhất hiện nay
Kính cường lực chịu được nhiệt độ cao và chịu lực tốt
Kính cường lực chịu được nhiệt độ cao
 

Cấu tạo cơ bản của kính cường lực chống đột nhập

Kính cường lực được làm bởi 3 nguyên liệu chính, trong đó quan trọng nhất là cát, chứa silicon dioxide (SiO2). Hai loại nguyên liệu còn lại là đá vôi và natri cacbonat (Na2CO3). Độ dày của kính cường lực thường trong khoảng 5mm đến 19mm.

Thực chất là một loại kính thông thường, tuy nhiên, kính cường lực được sản xuất với công nghệ hiện đại khép kín. Theo đó, trong quá trình sản xuất, kính được đưa qua lò xử lý ở nhiệt độ cao gần 700 độ C và làm nguội nhanh bằng khí nén.

Công đoạn tôi luyện kính này sẽ tạo nên một sức căng bề mặt của kính, làm tăng khả năng chịu lực cực lớn, chịu nhiệt tốt hơn cũng như hạn chế tối đa sự vỡ nát khi có ngoại lực lớn tác động vào bề mặt kính.

Hiện nay có 2 loai kính cường lực phổ biến là kính bán cường lực và kính cường lực toàn phần. Ngoài ra, nhờ công nghệ hiện đại mà ngày nay còn có thêm 2 loại kính khác nữa là kính cường lực phản quang và kính cường lực chống cháy.

 

Ưu, nhược điểm của kính cường lực chống đột nhập

* Ưu điểm:
- Kính cường lực chống trộm có thể chịu nhiệt tối đa lên tới 200 độ, trong khi những loại kính thông thường chỉ chịu được mức nhiệt 50 độ.

- Tính an toàn cao. Khi bị tác động gây vỡ, kính cường lực sẽ vỡ thành nhiều mảnh vụn nhỏ như hạt lựu nên không gây sát thương cho người sử dụng. Trong khi kính bán cường lực cũng có quy trình tôi luyện như kính cường lực nhưng gia nhiệt và làm nguội theo phương pháp cho phép chịu lực gấp 2-3 lần so với kính thông thường cùng loại.

- Có khả năng chịu lực cao gấp 4-5 lần so với các loại kính cùng độ dày, cùng kích thước, do kính cường lực được tôi luyện bởi áp suất ép bề mặt kính lại, khiến cho các mạch liên kết nhỏ hợp với nhau tạo thành một liên kết bền chắc giúp cho chúng chịu được va đập mạnh, sức gió lớn, rung chấn.

* Nhược điểm:
- Được giả định là do sự xuất hiện của các chất tạp niken sunphua, kính cường lực có hiện tượng vỡ tự nhiên, vì các phần còn lại niken sunphua sau quá trình biến đổi bị giữ lại ở nhiệt độ cao cho đến một vài năm sau thì sự biến đổi đó sẽ làm vỡ kính.

 

Cách nhận biết kính cường lực chống đột nhập

Mẫu cửa kính cường lực đẹp
Mẫu cửa kính cường lực đẹp tại Hà Nội
 
Nếu chỉ dùng mắt thông thường sẽ rất khó để phân biệt được kính cường lực và loại kính khác.
Trước tiên, bạn nên xem xét xuất xứ, tên nhà sản xuất có trên kính. Thông thường, kính cường lực tốt bao giờ cũng có logo bằng sơn men và tem thông tin nhà sản xuất đầy đủ.  

Khi xem mặt kính bằng cách nhìn nghiêng, nếu bề mặt không gợn, cong hay có vết nứt nào thì đó là loại kính chất lượng tốt. Bạn cũng có thể sử dụng cách dùng tay hoặc dùng búa gõ nhẹ lên bề mặt kính, nếu có tiếng vang thì đó chính là sản phẩm chất lượng.

 

Khả năng chống đột nhập của kính cường lực có tốt không?

Thực tế, không có loại cửa kính nào có khả năng chống trộm hoàn toàn. Tuy nhiên, so với các loại kính thông thường dễ bị đập vỡ thì kính cường lực có khả năng chống đột nhập tốt hơn.
Trong trường hợp kính bị vỡ cũng sẽ tạo thành nhiều mảnh nhỏ và không gây độ sát thương cao. Kính cường lực cũng có khả năng chịu được nhiệt độ cao, do đó khi tiếp xúc với lửa, kính sẽ giữ chân được lửa, không lây lan và tạo điều kiện cho việc chữa cháy.

Ngoài ra, việc sử dụng kính cường lực cũng sẽ giúp không gian ngôi nhà được tươi sáng hơn và đón thêm nhiều tài lộc về cho gia đình.
 
Bạn có thể tìm hiểu và tham khảo thêm nhiều mẫu kính cường lực đẹp tại Công ty TNHH nội thất Havaco Việt Nam liên hệ qua Hotline 0965 264 222 để được tư vấn cụ thể!

 
>>> Xem ngay: Bảng báo giá cửa kính cường lực mới nhất tại Havaco ngay hôm nay để nhận siêu khuyến mãi.

Tin tức khác

Kinlong
Hafele
adler
vvp
rehau
roto