HN: 0931.026.555 / HCM: 0984.441.470
Havaco Việt Nam
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Hiệu 0965.875.486
Kinh doanh 2 / Mr Rược 0931.026.555
Kinh doanh 3 / Mr Cần 0965.264.222

Mối nguy hiểm tiềm ẩn khi dùng phải phụ kiện cửa nhôm kính kém chất lượng

Phụ kiện cửa nói chung và phụ kiện cửa nhôm kính nói riêng đóng vai trò vô cùng quan trọng để tạo nên 1 chiếc cửa hoàn hảo. Những phụ kiện này có tác dụng cố định, kết nối các bộ phận và giúp đóng mở cửa. Đặc biệt, chúng còn đảm bảo an toàn cho nơi sử dụng. Tuy nhiên, một số đơn vị kinh doanh không uy tín lại cung cấp phụ kiện đi kèm  có chất lượng không tốt khiến cho cửa nhanh chóng xuống cấp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro gây ảnh hưởng sức khỏe, tính mạng của người sử dụng.

1. Phụ kiện cửa nhôm kính kém chất lượng có thể gây nguy hiểm như thế nào?

- Cửa bị đổ bất ngờ vì bản lề kém chất lượng

Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra chỉ do bản lề bị nứt, gãy khiến cánh cửa bị rơi đổ vào người, khiến người bị thương, thậm chí tử vong.

phụ kiện cửa nhôm kính kém chất lượng
Phụ kiện kém chất lượng có thể gây thương tích cho con người

Nguyên nhân là do bản lề kém chất lượng có giá rẻ hoặc là hàng nhái đi kèm với các loại cửa (thường là các loại cửa nhôm nổi tiếng nhập khẩu như cửa nhôm xingfa, cửa nhôm erowindow...) Các loại cửa này thông thường nếu là hàng chuẩn sẽ có phụ kiện chính hãng đi kèm. Nhưng với những loại cửa giá rẻ, hàng nhái thì phụ kiện cũng sẽ bị làm kém chất lượng để giảm giá thành. Bản lề thường được chế tạo bằng các kim loại rẻ tiền, pha tạp chất nên rất dễ bị gãy, nứt.


Bên cạnh nguyên nhân do chất lượng bản lề thì cũng có thể do sử dụng bản lề không đúng với tải trọng và trọng lượng của cửa. Hoặc là không sử dụng đủ bản lề theo thiết kế cho cửa. Với việc để bản lề quá tải thường xuyên, cho dù là bạn sử dụng loại tốt thì cũng có nguy cơ bị gãy bản lề.

- Chốt, khóa không đạt chuẩn có thể khiến bạn bị trộm bất cứ lúc nào

Đa phần người sử dụng khi lựa chọn làm cửa nhôm kính thì đều quan tâm đến vấn đề chống trộm. Có người còn lắp thêm các khung cửa bằng gỗ, sắt chia nhỏ thành các ô để nếu trộm có đập vỡ kính cũng không chui vào trong nhà được. Tuy nhiên, nếu sử dụng chốt, khóa không đạt tiêu chuẩn thì trộm cũng có thể dễ dàng mở hoặc phá chốt, khóa kém chất lượng để đột nhập vào nhà.

2. Vì sao bạn mua phải phụ kiện cửa nhôm kính kém chất lượng?

-  Ham giá rẻ

Đánh vào tâm lý chuộng hàng giá rẻ của người tiêu dùng, các đơn vị không uy tín sẽ quảng cáo là hàng của công ty sản xuất, hàng nhập khẩu chính hãng...với giá rẻ để thu hút được nhiều khách hàng tới mua. Đặc biệt là những khách không có hiểu biết và phân biệt được cửa chính hãng hay hàng nhái.

Ví dụ: Cửa nhôm Xingfa nhập khẩu sẽ sử dụng phụ kiện chính hãng Kinlong, kính an toàn phôi Việt Nhật, keo Dowcorning Eurowindow đặc chủng, ốc vít inox, gioăng kép EDPM.. Nhưng với cửa nhôm Xingfa giá rẻ, phụ kiện đi kèm có thể là hãng khác hoặc cũng là những hãng trên nhưng bị làm hàng nhái.

bản lề cửa nhôm kính kém chất lượng
Bản lề của cửa bị gãy khiến cánh cửa rơi ra

- Chọn phải đơn vị cung cấp lừa đảo

Mua cửa với giá không hề rẻ nhưng bạn vẫn có nguy cơ bị mua phải hàng kém chất lượng nếu không tìm hiểu kĩ về đơn vị cung cấp. Một số nơi “treo đầu dê bán thịt chó” khiến bạn “tiền mất tật mang”. Họ cung cấp sản phẩm kém chất lượng nhưng vẫn nói là hàng chính hãng cao cấp nhằm chuộc lợi cho mình. Người chịu thiệt chính là những người chủ quan, kém hiểu biết.

Điều cần phải biết : Các hãng phụ kiện cửa nhôm kính nào tốt nhất hiện nay.

3. Bí quyết tránh mua phải phụ kiện cửa nhôm kính kém chất lượng

Nếu không muốn bị lừa đảo mua phải cửa và phụ kiện kém chất lượng, bạn nên đọc kĩ một số bí quyết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

- Tách riêng phần báo giá phụ kiện

Khi làm cửa, đơn vị thi công sẽ báo giá cho bạn. Thay vì họ báo giá bằng miệng, bạn nên yêu cầu họ báo giá bằng file hoặc giấy tờ chi tiết. Trong đó, nên đề nghị họ tách riêng giá cửa và giá phụ kiện một cách rõ ràng. Ghi chi tiết hãng cửa, hãng cung cấp phụ kiện, giá mỗi loại bao nhiêu tiền.

- Tham khảo giá của nhiều đơn vị

Một điều quan trọng bạn nên thực hiện trước khi quyết định lắp cửa là nên tham khảo giá của các đơn vị khác nhau. Đơn vị nào bạn cũng yêu cầu gửi báo giá, tách riêng giá cửa và phụ kiện sẽ so sánh được nơi nào có giá cả phù hợp nhất, phụ kiện bao gồm những gì, của hãng nào sản xuất...Nếu đơn vị nào cung cấp giá phụ kiện quá thấp so với nhiều đơn vị khác thì bạn cần coi chừng.

Xem ngay : Bảng báo giá phụ kiện cửa nhôm kính chính hãng mới nhất.

- Nắm rõ về các loại cửa và phụ kiện đi kèm

Thông thường, các hãng sản xuất và lắp đặt cửa sẽ có phụ kiện đi kèm cố định cho từng loại cửa (Ví dụ như trên chúng tôi vừa nói về cửa nhôm Xingfa). Khi đã xem xét kỹ phụ kiện nào sẽ được sử dụng cho loại cửa bạn lựa chọn thì bạn nên tìm hiểu cách nhận biết phụ kiện chính hãng và hàng nhái.

phân biệt phụ kiện cửa nhôm kính
Phụ kiện Kinlong đi kèm cùng cửa nhôm Xingfa thường bị làm nhái

Bạn có thể dễ dàng phân biệt bằng cách tham khảo trên mạng hoặc gọi điện tới 1 số đơn vị uy tín, chuyên nghiệp như Havaco Việt Nam để tư vấn và hướng dẫn.

4. Kết luận

Phụ kiện cửa nhôm kính kém chất lượng không chỉ gây nguy hiểm cho chính người sử dụng, người xung quanh mà còn gây nguy cơ trộm cắp cao. Vì thế, trước khi lắp đặt cửa, nên tự trang bị cho mình phương pháp lựa chọn và phân biệt cửa, phụ kiện chất lượng tốt nhất. Hoặc cách đơn giản hơn là bạn chọn được một đơn vị tin cậy. Bởi một đơn vị xác định làm ăn lâu dài, cần khách hàng nhớ tới mình và ngày càng mở rộng, phát triển tiếng tăm, không ai muốn cung cấp sản phẩm tồi để rồi bị khách hàng “tẩy chay”.

 Havaco.vn

Tin tức khác

Kinlong
Hafele
adler
vvp
rehau
roto