HN: 0931.026.555 / HCM: 0984.441.470
Havaco Việt Nam
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Hiệu 0965.875.486
Kinh doanh 2 / Mr Rược 0931.026.555
Kinh doanh 3 / Mr Cần 0965.264.222

Nguyên nhân vỡ kính cường lực - tâm linh hay do thiếu hiểu biết?

Ngày nay, nhiều vụ kính cường lực vỡ - phát nổ gây hoang mang trong nhân dân, nhất là những gia đình đang sử dụng loại kính này. Nguyên nhân vỡ kính cường lực do đâu? Có phải do một thế lực vô hình nào đó hay chỉ là do những sai lầm trong cách sản xuất, thi công,...? Cùng tìm hiểu ngay sau đây!

1. Kính cường lực là gì?

- Kính cường lực chính là loại kính đơn thường được luyện với nhiệt độ lên tới 700 độ C. Sau đó, kính được làm nguội đột ngột ở nhiệt độ âm, làm tăng độ cứng của cứng. Loại kính này chịu trọng tải cao, độ cứng bằng 4-5 lần kính bình thường.

- Kính cường lực (kính an toàn) vỡ sẽ tạo thành những hạt nhỏ vụ không có cạnh sắc nhọn, không gây ra sát thương cho người dùng.
 

Ảnh 1: Kính cường lực chịu lực cao

Kính cường lực ứng dụng trong: 

 • Làm cửa kính cường lực ray treo, cửa kính cường lực lùa, cửa kính thủy lực

 • Làm lan can kính cường lực

 • Làm vách kính cường lực ngăn phòng, mặt dựng

 • Làm lan can cầu thang bằng kính cường lực

 • Làm vách kính phòng tắm (vách kính phòng/nhà tắm)

 • Làm cửa phòng tắm kính cường lực

Ảnh 2: Kính cường lực dùng làm cửa ra vào

 • Làm cửa nhôm kính cường lực: cửa nhôm Việt Pháp, cửa nhôm Xingfa…

 • Làm cửa nhựa lõi thép bằng kính cường lực

 • Làm mái kính

 • Làm sàn kính
   

Trả lời thắc mắc : Kính cường lực chịu được lực bao nhiêu ?

2. Nguyên nhân vỡ kính cường lực

Kính cường lực ngày nay được dùng phổ biến trong thiết kế, thi công. Nhiều gia đình ưa thích loại kính này vì độ bền, đẹp, sang trọng cũng như tạo không gian sáng sủa cho ngôi nhà, giúp không gian rộng rãi hơn. Ấy thế mà nhiều trường hợp nổ kính đã xảy ra làm lòng dân hoang mang. Có nhiều nguyên nhân vỡ kính cường lực, cụ thể như sau:

- Kính cường lực tự vỡ do lắp bản lề không đúng

 

Lắp bản lề không đúng là một trong những nguyên nhân vỡ kính cường lực phổ biến nhất. Xuất hiện điều này là do bên thi công dịch vụ lắp cửa kính. Do tay nghề của thợ lắp cửa kính còn yếu kém, cửa bản lề lắp bị lệch sang 1 bên, cửa vênh ở phần mép ngoài. Trong khi đó, mép ngoài của cửa kính là bộ phận yếu nhất của toàn bộ cửa. Chỉ cần tác động bên ngoài đến phần méo của cửa cũng khiến cửa bị nổ.

Cửa bị vênh ở mép ngoài sẽ tạo áp lực lên phần này và có thể dẫn đến cánh cửa xệ xuống, sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện các vết rạn nứt ở phía ngoài. 

Giải pháp: Lựa chọn người thợ có tầm, người tiêu dùng nên thuê mướn nhà phân phối, thi công lắp đặt cửa kính uy tín, đã được nhiều người tin dùng để đảm bảo cho sự an toàn trong quá trình sử dụng.

 

- Kính lắp liền với các bề mặt, không có khe hở

 

Nguyên nhân vỡ kính cường lực có thể do lắp quá khít các bề mặt. Như chúng ta đều biết, khi nhiệt độ lạnh thì kính có thể co vào, khi quá nóng thì kính sẽ bị nở ra. Việc quá khít giữa các bề mặt với nhau dẫn đến có sự va chạm. Đến một lúc nào đó, kính sẽ tự vỡ.

Giải pháp: Chọn nhà thầu uy tín, có kinh nghiệm.

Ảnh 3: Nguyên nhân vỡ kính cường lực

- Kính cường lực có tạp chất, chất lượng thấp

Đây chính là nguyên nhân đến từ khâu sản xuất. Để giảm giá thành sản phẩm mà nhiều nhà sản xuất không tuân thủ những quy định trong chế tạo, sản xuất ra sản phẩm chất lượng thấp, không được giám sát xử lý. Kính chất lượng thấp rất dễ bị vỡ, nổ, dù chỉ là một tác động nhỏ từ bên ngoài. Đây là một điều vô cùng đáng tiếc. 

Giải pháp: Lời khuyên cho các bạn là bên sử dụng loại kính chất lượng cao, giá thành có thể đắt hơn nhưng đảm bảo an toàn, thời gian sử dụng lâu dài. Khi mua, các bạn nên chọn loại có chứng nhận chất lượng.

Như vậy, chúng ta vừa cùng cùng tìm hiểu 3 nguyên nhân vỡ kính cường lực chính. Kính vỡ đều do những nguyên nhân khoa học chứ không phải do tâm linh mà ra. Ba nguyên nhân khoa học dẫn đến vỡ kính sẽ là lời khuyên cho người tiêu dùng khi lựa chọn nhà cung cấp, thi công lắp đặt sản phẩm này. 

>> Xem ngay mẫu cửa kính cường lực lùa đẹp và cao cấp nhất 2020

Tin tức khác

Kinlong
Hafele
adler
vvp
rehau
roto