Havaco Việt Nam
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256

[Bật mí] CÁCH TÍNH TRỌNG LƯỢNG KÍNH CƯỜNG LỰC 12MM

Bạn đang có ý định mua kính cường lực dạng dày và phổ biến nhất hiện nay là 12mm. Tuy nhiên trọng lượng của kính cường lực 12mm là bao nhiêu? Có quá nặng để lắp đặt tại hay không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn về kiến thức đó.

trọng lượng kính cường lực 12mm
Kính cường lực 12mm

Ứng dụng của kính cường lực 12mm trong cuộc sống

Kính cường lực nặng đến đáng kinh ngạc khi được sử dụng với số lượng lớn. Kính cường lực có thành phần chính là thủy tinh được thêm các chất phụ gia và trải qua các công đoạn xử lý về nhiệt độ từ 600 cho đến 700 độ c rồi sốc lạnh đột ngột để tăng cường độ cứng và khả năng chịu lực.

Chính vì thế nếu sử dụng búa gỗ thử nghiệm lên hai tấm kính có độ dầy 12mm. Nếu như tác dụng một lực nào đó đủ mạnh như nhau vào cùng một vị trí của tấm kính thì tấm kính thường sẽ vỡ còn kính cường lực 12mm sẽ không bị ảnh  hưởng một chút nào.

Kính cường lực 12mm được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống bởi ngoài ưu điểm chịu lực tốt thì kính có giá trị thẩm mỹ cao với nhiều hình dáng kích thước theo yêu cầu của từng khách hàng, thời gian thi công lắp đặt nhanh chóng, khả năng truyền ánh sáng và nhiệt độ tốt, tuổi thọ cao với ngưỡng nhiệt độ chịu được lên đến 1500 độ c, đơn giá có thể chênh lệch so với kính thường nhưng không quá cao đặc biệt so với độ bền và an toàn mà nó mang lại..
tải trọng kính cường lực

Trọng lượng kính cường lực 12mm là một tiêu chí đánh giá chất lượng của kính

Một trong những tiêu chí để đánh giá chất lượng của kính cường lực đó là yếu tố trọng lượng. Một kính cường lực được thiết kế theo tiêu chuẩn thì cân nặng sẽ quyết định xem nó có thể được lắp đặt ở vị trí nào để đảm bảo toàn vẹn cấu trúc của khung được an toàn hay không.

Cho dù bạn đang có ý định mua kệ kính cho tủ hoặc vật dụng trang trí bạn cũng nên chọn đúng độ dày và tính toán được trọng lượng của kính để lựa chọn phụ kiện đỡ phù hợp. Ví dụ bạn kê kính góc cho vòi hoa sen thì sẽ không cần phải hỗ trợ nhiều trọng lượng như kệ kính của bàn làm việc hoặc tủ.

Vậy trọng lượng kính cường lực 12mm là bao nhiêu?

Công thức tính trọng lượng kính cường lực dưới đây chỉ đúng nếu tấm kính mà bạn đang quan tâm đạt đủ 7 tiêu chuẩn về chất lượng của TCVN 7455 là kiểm định về áp suất bề mặt, va đập con lắc, va đập bị rơi, kích thước, độ dày, độ phẳng, yếu tố ngoại quan.

Để xác định được trọng lượng 1 tấm kính cường lực 12mm bạn cần đo chính xác kích thước của tấm kính.

Sau đó sử dụng công thức trọng lượng kính cường lực 12mm:

Thể tích kính * 2500
Đối với các tấm kính có hình vuông, hình chữ nhật có thể áp dụng công thức
Chiều cao * chiều rộng * 0.012 * 2500 = Trọng lượng kính cường lực 12mm
Trong đó :
  • 0.012 là độ dày tấm kính 12mm
  • 2500 là tỷ trọng của kính cường lực
Hoặc sử dụng cách tính sau

30 * chiều dài * chiều rộng = Trọng lượng kính cường lực 12mm

Trong đó : 30 là cân nặng của 1m2 kính cường lực 12mm

Xem ngay : 1m2 kính cường lực nặng bao nhiêu kg?

Lưu ý rằng chiều cao và chiều rộng phải đo bằng mét, chiều dày thủy tinh (12mm) cũng phải đo bằng mét. Công thức trên còn được áp dụng cho tất cả các loại kính cường lực có độ dày từ 8 cho đến 15 mm.

Như vậy qua bài viết trên quý vị có thể phần nào hiểu được tầm quan trọng của việc tính toán trọng lượng kính cường lực 12mm để phù hợp với mục đích sử dụng.
trọng lượng kính cường lực 12mm
Cân nặng kính cường lực sẽ quyết định vị trí lắp đặt sao cho phù hợp

Địa chỉ cung cấp kính cường lực 12mm chính hãng giá rẻ nhất tại Hà Nội

Havaco Việt Nam là một trong những đơn vị cung cấp kính cường lực 12mm, 10mm uy tín và chất lượng nhất, với nhiều năm kinh nghiệm, Havaco đã và đang cung cấp đầy đủ các loại kính xây dựng với mẫu mã đa dạng nhiều kích thước với số lượng lớn.

Xem ngay : Giá kính cường lực chính hãng ưu đãi nhất tại Havaco

Nếu bạn còn đang cần thêm sự tư vấn trợ giúp, hoặc liên hệ để mua sản phẩm, hãy gọi tới bộ phận tư vấn của Havaco Việt Nam để có thông tin chính xác và nhanh chóng nhất nhé.
Hotline : 0969.843.286
Địa chỉ:
Số 12 ngõ 230 Đường Ỷ La, P. Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.
Havaco.vn

Tin tức khác

Kinlong
Hafele
adler
vvp
rehau
roto