Havaco Việt Nam
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Hiệu 0965.875.486
Kinh doanh 2 / Mr Rược 0969.843.286
Kinh doanh 3 / Mr Cần 0965.264.222

Cách tính định mức sản xuất lắp đặt cửa nhôm kính năm 2023

Định mức sản xuất lắp đặt cửa nhôm kính là phương pháp tính dự trù chi phí sản xuất, lắp đặt cho 1m2 cửa nhôm kính. Việc tính toán định mức làm cửa nhôm kính nhằm xác định chi phí dự kiến dành cho công trình để tiến hành kêu gọi đầu tư hoặc xin ngân sách. Hãy cùng Havaco đi xem chi tiết cách tính định mức cửa nhôm kính mới nhất 2023 nhé.

cách tính định mức cửa nhôm kính

Định mức sản xuất lắp đặt cửa nhôm kính là gì?

Định mức sản xuất lắp đặt cửa nhôm kính là thông số thể hiện mức độ tiêu hao nguyên vật liệu, nhân công và máy móc trong quá trình sản xuất, lắp đặt cửa nhôm kính.

Định mức cửa nhôm kính có vai trò vô cùng quan trọng để có thể xác định chi phí dự kiến cho 1m2 cửa hoặc toàn bộ cửa của công trình.

Thời điểm tính định mức làm cửa nhôm kính phải diễn ra trước khi lắp đặt để tính toán chi phí tổng thể cho toàn bộ công trình, đảm bảo công trình được thi công đúng thời gian dự tính với chi phí hợp lý.

3 Mức hao phí quan trọng trong định mức sản xuất cửa nhôm kính

Trong cách tính định mức cửa nhôm kính thì có 3 mức hao phí quan trọng và cần phải được chú ý.

Mức hao phí nguyên vật liệu : là thông số thể hiện số lượng nguyên vật liệu tiêu hao trong quá trình sản xuất, lắp đặt. Nguyên vật liệu gồm có : thanh nhôm, kính và các phụ kiện,...

Mức hao phí nhân công : là thông số thể hiện số ngày công thực tế của công nhân tham gia quá trình sản xuất và thi công lắp đặt cửa.

Mức hao phí máy móc : là thông số thể hiện tần suất sử dụng các dụng cụ, máy móc trong quá trình sản xuất, lắp đặt cửa.

định mức làm cửa nhôm kính

Đây là 3 thông số quan trọng và bắt buộc phải có trong cách tính định mức cửa nhôm kính.

Những yếu tố ảnh hưởng tới định mức làm cửa nhôm kính

Trong quá trình sản xuất lắp đặt thì có 3 yếu tố ảnh hưởng lớn tới định mức sản xuất cửa nhôm kính.

Thanh profile nhôm : Là nguyên liệu quan trọng nhất trong việc sản xuất cửa nhôm kính. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thanh profile nhôm của các thương hiệu khác nhau với nhiều mức giá khác nhau nên việc lựa chọn thanh profile nhôm có ảnh hưởng rất lớn tới giá thành sản xuất.

Xem ngay : Các loại thanh nhôm làm cửa tốt nhất hiện nay

Phụ kiện : cũng là một phần không thể thiếu được của 1 bộ cửa nhôm kính hoàn chỉnh. Giống như thanh profile nhôm thì cũng có rất nhiều thương hiệu cung cấp phụ kiện với đủ mọi mức giá, chất lượng khác nhau. Vì thế, loại phụ kiện cũng có ảnh hưởng lớn tới giá làm cửa nhôm kính.

Xem ngay: Các hãng phụ kiện cửa nhôm tốt nhất hiện nay

Kích thước cửa : Một bộ cửa được làm theo kích thước tiêu chuẩn sẽ hạn chế được những dư thừa khi cắt ghép thanh profile nhôm nên cũng giảm thiểu được số lượng nguyên vật liệu cần sử dụng khi sản xuất cửa.

Cách tính định mức cửa nhôm kính

Cách tính định mức cửa nhôm kính chia làm 2 phần bao gồm sản xuất và lắp đặt, chúng ta sẽ cùng nhau đi xem chi tiết cách tính từng phần nhé.

Định mức sản xuất cửa nhôm kính

Quá trình sản xuất cửa nhôm kính cần có : nguyên liệu đầu vào, nhà xưởng, nhân công, máy móc và phụ kiện nên khi tính định mức sản xuất cửa nhôm kính thì chúng ta sẽ sử dụng công thức sau :

Định mức sản xuất cửa nhôm kính = Giá nguyên vật liệu đầu vào (bao gồm thuế VAT) + Chi phí nhà xưởng + Chi phí nhân công + Chi phí khấu hao máy móc + Phụ kiện.

Định mức lắp đặt cửa nhôm kính

Lắp đặt cửa nhôm kính cần có nhân công, vận chuyển, khảo sát công trình và dụng cụ lắp đặt. Và định mức lắp đặt cửa nhôm kính được tính theo công thức sau:

Định mức lắp đặt cửa nhôm kính = Chi phí nhân công + Chi phí vận chuyển + Chi phí khảo sát công trình + Chi phí khấu hao dụng cụ lắp đặt.

Lưu ý : phí vận chuyển được tính từ chân công trình nên cửa lắp ở những tầng cao hơn sẽ có mức giá cao hơn.

Sau khi tính được định mức sản xuất và lắp đặt cửa nhôm kính thì chúng ta sẽ có báo giá chính xác cho từng m2 cửa hoặc bộ cửa. Từ đó sẽ tính toán được chi phí dành cho toàn bộ cửa của công trình.

Với cách tính định mức cửa nhôm kính cực kỳ đơn giản và chính xác được chia sẻ phía trên, Havaco hy vọng đã giúp ích được cho mọi người. Nếu còn thắc mắc, vui lòng liên hệ hotline : 0965.264.222 để Havaco tư vấn miễn phí cho bạn.

 

Tin tức khác

Kinlong
Hafele
adler
vvp
rehau
roto