HN: 0931.026.555 / HCM: 0984.441.470
Havaco Việt Nam
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Hiệu 0965.875.486
Kinh doanh 2 / Mr Rược 0931.026.555
Kinh doanh 3 / Mr Cần 0965.264.222

Kính cường lực có khoan được không?

Kính cường lực hiện nay không còn quá xa lạ với người tiêu dùng khi nó được ứng dụng vào rất nhiều món đồ trong cuộc sống. Nhưng trong quá trình sử dụng thì rất nhiều người thắc mắc “Kính cường lực có khoan được không?”. Hãy cùng Havaco đi tìm hiểu về loại kính này và xem có thể khoan kính cường lực được không nhé.

Những điều cần biết về kính cường lực

Kính cường lực là loại kính cao cấp nhất và là loại vật liệu hiện đại có độ bền cao, có khả năng chịu lực, chống va đập cực tốt. Đặc biệt, đây được coi là loại vật liệu thân thiệt và rất an toàn đối với người sử dụng.

Chính vì thế, kính cường lực được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống từ : cửa kính, vách kính, mái nhà, cầu thang đến mặt bàn, thớt,...

Vậy kính cường lực có khoan được không?

kính cường lực có khoan được không

Trong quá trình sử dụng, người tiêu dùng có nhu cầu khoan cắt kính cường lực để phục vụ các nhu cầu riêng. Nhưng để biết kính cường lực có khoan được không, thì chúng ta cần phải tìm hiểu rõ hơn về quá trình sản xuất và ưu nhược điểm của chúng.

Quá trình sản xuất kính cường lực

Kính cường lực chính là loại kính trắng bình thường sau khi mài, cắt, khoan lỗ theo đúng kích thước và nhu cầu sử dụng thì trải qua rất nhiều công đoạn để tạo thành.

Tấm kính trắng thường được đem vào lò nung ở nhiệt độ khoảng 700 độ C, sau đó được chuyển sang lò làm lạnh đột ngột bằng khí để tạo sức căng bề mặt giúp tăng độ cứng, khả năng chịu lực, chịu va đập. Thành phẩm cuối cùng chính là kính cường lực cao cấp.

Ưu điểm của kính cường lực

Ưu điểm của kính cường lực khá nhiều nhưng chúng ta chỉ nói đến những ưu điểm chính mà thôi

Cứng, chịu lực tốt

Kính cường lực rất cứng nên có thể chịu được lực va đập cực lớn mà hoàn toàn không bị sứt mẻ hay vỡ. Chính vì thế, nó được sử dụng để làm vách, mái nhà, cầu thang và cả thớt.

An toàn

Kính cường lực rất khó vỡ, dù có vỡ cũng không tạo thành cạnh sắc nên không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Nhược điểm kính cường lực

Nhược điểm lớn nhất của kính cường lực chính là không thể thay đổi cấu trúc cũng như tái sử dụng được. Sau quá trình tôi luyện trở thành kính cường lực thì chúng không thể khoan, cắt, mài hay chỉnh sửa được nữa.

Xem ngay : Kính cường lực vỡ như thế nào???

Đến bây giờ, chắc hẳn mọi người đã có câu trả lời cho câu hỏi “ Kính cường lực có khoan được không?”. Và chỉ có 1 đáp án duy nhất là : Không. 

Lưu ý : Trước khi đặt mua kính cường lực thì quý khách cần phải xem kỹ nhu cầu sử dụng vì chúng không thể khoan lỗ, mài cạnh, cắt góc nên nếu không đúng thì chỉ có thể bỏ đi mà thôi.

Tin tức khác

Kinlong
Hafele
adler
vvp
rehau
roto