HN: 0931.026.555 / HCM: 0984.441.470
Havaco Việt Nam
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Hiệu 0965.875.486
Kinh doanh 2 / Mr Rược 0931.026.555
Kinh doanh 3 / Mr Cần 0965.264.222

Bạn có biết : Kính cường lực làm bằng gì không?

Kính cường lực được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi trên thị trường hiện nay. Nó không chỉ được ứng dụng trong quá trình xây dựng mà còn được sử dụng vào mục đích trang trí cho nội thất nhà bạn. Vậy kính cường lực làm bằng gì mà chúng lại bền đến vậy? Để có câu trả lời, hãy đọc ngay bài viết này để hiểu rõ về quá trình tạo ra kính cường lực nhé.

các loại kính cường lực

Kính cường lực được sử dụng nhiều trong cuộc sống

Những mặt lợi ích và hạn chế của kính cường lực mang lại là gì?

Ưu điểm mà kính cường lực mang lại là gì?

Thứ nhất, khả năng chịu lực, va đập khá tốt và độ cứng khá cao cùng khả năng chống rung tốt nên kính cường lực thường được ứng dụng trong rất nhiều trong lĩnh vực như : vách kính, lan can, cabin, cầu thang, cửa,...

Thứ hai, kính cường lực có khả năng cách âm và cách nhiệt khá tốt. Trong trường hợp, nhiệt độ thay đổi đột ngột thì nó cũng không hề bị biến dạng, nứt vỡ và cong vênh gì cả. Hay thậm chí nếu bạn dùng búa sắt đập vào tấm kính dày cũng không thể làm vỡ bề mặt kính. 

Thứ ba, hiệu quả kinh tế đặc biệt cao khi thời gian thi công nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhân công. Hơn nữa, kính cường lực có bề mặt nhẵn bóng, vững chắc nên giúp cho người tiêu dùng thuận tiện trong việc lau chùi, vệ sinh. 

Thứ tư, kính cường lực có độ trong suốt nên dễ dàng đón ánh sáng để tạo không gian thông thoáng.

Thứ năm, kính cường lực có thể được dùng để thay thế những vật liệu trong ngành xây dựng như tường xi măng, cửa gỗ hay lan can,… 

Mặt hạn chế mà kính cường lực gây ra

Do kính cường lực được làm bằng kính thường và trải qua nhiều công đoạn phức tạp, do đó chúng ta không thể thay đổi kết cấu, hình dáng bằng cách dùng khoan, cắt, khoét,...

Khó tận dụng được kính cường lực cũ.

Đọc tham khảo : Kính cường lực có khoan được không?

Vậy, kính cường lực làm bằng gì mà bền vậy?

Kính cường lực được làm bằng những tấm kính trắng thông thường và trải qua quá trình xử lý trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Chính quá trình này, giúp cho bề mặt kính trở nên căng cứng và tăng độ cứng lên gấp 4-5 lần. 
quá trình làm kính cường lực
Quá trình làm kính cường lực

Cách làm kính cường lực

Hiện nay, có 2 cách làm kính cường lực là :

Sử dụng của nhiệt

Một tấm kính thường sau khi cắt đúng hình dáng kích thước theo nhu cầu sử dụng sẽ được đặt trên băng chuyền dài, rồi được đem vào lò nung ở nhiệt độ khoảng 700 độ C. Tiếp theo, tấm kính này lại được làm lạnh đột ngột xuống nhiệt độ âm nhờ hê thống thổi khí. Lúc này mặt kính ngoài phía ngoài sẽ nguội trước, còn mặt bên trong sẽ nguội từ từ. 

Sử dụng hóa chất

Kính thường được nhúng vào bể kali nitrat lớn, với mục đích là để các ion nguyên tố natri trên bề mặt kính cao ít nhất 0.1mm trao đổi với ion của nguyên tố kali. Với cách chế tạo này, con người có thể tạo ra vô số các loại kính cường lực khác nữa. 

Khái niệm về kính cường lực

Chúng ta có thể định nghĩa kính cường lực là một dạng cao cấp hơn của kính thông thường và được làm bằng cách trải qua 1 quá trình hiện đại để tăng ứng suất bề mặt kính, giúp kính có sức căng, tăng được khả năng chịu lực, va đập mạnh cũng như trọng tải nặng, đồng thời ngăn chặn sự bể vỡ.

Phân loại kính cường lực

so sánh kính cường lực và kính bán cường lực
Sự khác biệt giữa kính cường lực và kính bán cường lực
  • Kính bán cường lực: cứng gấp 2-3 lần so với kính thường. Khi chịu lực quá lớn nó sẽ rạn nứt từ tâm chấn ra tới khung kính chứ không bị vỡ thành những mảnh sắc nhọn như kính thường.

  • Kính cường lực hoàn toàn: cứng gấp 4-5 lần so với kính thường. Khi vỡ nó sẽ tạo thành những hạt vụn như hạt ngô không có cạnh sắc, đầu nhọn để tránh gây sát thương.

Xem ngay : Kính cường lực vỡ như thế nào???

Tiêu chuẩn chất lượng kính cường lực 

Các loại kính cường lực trước khi đem ra ngoài thị trường để quảng cáo và tiêu thụ, ngoài những yếu tố chính, nó còn phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

  •  Kính cường lực phải đảm bảo các tiêu chuẩn cơ bản về ứng suất, bề mặt, số mảnh vỡ, dung sai độ dày và phẳng,…

  • Khi nhìn nghiêng, mặt kính cường lực sẽ không thấy gợn sóng

  • Khi nhìn lên bề mặt tấm kính, không thấy sự biến dạng và các màu sắc bị khúc xạ.

Dấu hiệu nhận biết tấm kính cường lực đạt chất lượng

Cách nhận biết bằng mắt thường

Với những loại kính cường lực khi được tạo ra thành phẩm thì hầu như cạnh đã được mài và tròn chứ không vuông sắc cạnh như các loại kính thông thường. 

Còn khi nhìn nghiêng thì sẽ thấy kính cường lực cong một chút chứ không phẳng như kính thường. 

Cách nhận biết bằng những cách khác

Bạn có thể dùng chiếc búa gõ nhẹ lên tấm kính cường lực, nếu thấy tiếng vang thì dễ dàng nhận ra. Nếu kính cường lực vỡ thì sẽ tạo ra những hạt nhỏ không có cạnh sắc nên gần như không gây sát thương như kính thường.

Đến đây, chắc hẳn tất cả mọi người đều biết “Kính cường lực làm bằng gì?” rồi phải không nào. Nếu còn thắc mắc cần tư vấn, giải đáp, hãy liên hệ ngay : 0965.264.222 để Havaco giúp đỡ miễn phí cho bạn nhé.

Xem ngay : Báo giá kính cường lực chính hãng dày 5mm, 8mm, 10mm, 12mm, 15mm, 19mm giá rẻ nhất toàn quốc.

Tin tức khác

Kinlong
Hafele
adler
vvp
rehau
roto